Con đường đến với hoạt hình stop motion – episode 1

Đăng bởi Leonguyen_Animator vào

Có vài điều mà tôi muốn nói với các bạn…Ah! Không quá quá trọng nhưng có thể chạm đến với ít ai có được sự đánh đổi về một số thứ trên cả đời sống hay một vài giai đoạn.

Khi dấn thân vào con đường phim hoạt hình (stop motion), ta có thể mở rộng ra với các thứ khác: “Nghĩa là – Ta phải bán mất một hoặc vài thứ gì đó”.

mục đích đến với hoạt hình stop motion

Con đường đến với hoạt hình stop motion

Thứ gì mà lại đáng giá khi ta không có gì?

Khởi điểm ta là người tay trắng với giấc mơ thay đổi được nền phim hoạt hình Việt Nam, nó to lớn – là một ý tưởng vất vả.

Ta phải bán thứ gì đó để có số vốn ban đầu, bất kỳ thứ gì.

Ta bán TÌNH YÊU của tuổi trẻ, TÌNH BẠN. 2 thứ được giá nhất mà ta có.

TÌNH YÊU: Theo một cách nào đó nó ngốn năng lượng, thời gian và một ít trí óc. TÌNH BẠN có thể tương tự nhưng nó có thể ngốn thêm một thứ nữa : – Sự rắc rối. Ta hiểu tình bạn khác đồng nghiệp, nó không giống nhau.

Khi bạn muốn đạt được thứ gì đó quý giá…ta phải bán đi thứ gì đó gần tương đương, đó là luật“.

3 điều tối trọng

Nếu chọn ra 1.000 điều ta cần, rất dễ – Điều quan trọng là hãy chọn ra 3 điều thực sự quan trọng.

Đối với phương diện nào đó cũng có vài điều ta cần nhớ nhưng ta hãy để ý đến số 3, nó dễ nhớ.

03. Sự lựa chọn

Sẽ nhanh thôi, sớm hay muộn ta sẽ phải đưa ra các lựa chọn một mất một còn trong một thời điểm nào đó.

Sự lựa chọn luôn khiến ta tốn nhiều năng lượng, thời gian, tiền bạc,…Khi các bậc thầy dày dặn kinh nghiệm họ vẫn chọn cách tốn nhiều tiền nhất, tốn năng lượng nhất và tốn thời gian nhất.

Bởi vì : Không có điều gì đúng, cũng chẳng có điều gì sai – Điều quan trọng là hãy hành động. Đôi khi để chọn đúng là ta phải chọn sai.

02. Não và đôi chân.

Có vài người hoặc có thể rất đông đang gặp phải. Khoảng cách giữa Não – Ý tưởng ;  Đôi chân – Tức thực tại.

Suy cho cùng não cho ta lên mây, xác định đi từ A – B với mọi phương cách tưởng tượng thông minh nhất, nhanh nhất, nghệ thuật nhất.

Hãy để não luôn trên mây và đôi chân trên mặt đất, lúc đó mọi ý tưởng sẽ thành hiện thực. Ta sẽ luôn hãnh diện vì đó mới là sự thông thái nhất.

Tổng quan & Chi tiết

Thật tai hại khi xem thường 2 cặp phạm trù này. Nếu đi ngoài đại lộ ta không thể phân biệt được màu gì là chủ đạo, quá nhiều ánh sáng, hoạt động,…Chỉ cho đến khi ta tự nhòa mắt, tổng quan nó sẽ hiện ra.

Ta chỉ có thể nhìn tổng quan khi loại bỏ các chi tiết và bỏ hoàn toàn chi tiết nhìn bằng tổng quan. Không thể đạt cả 2 cùng lúc. Ta sẽ bị phân tâm, không có lối.

Nghĩa là: Luôn luôn suy nghĩ rộng mở, thoáng đạt và hành động thật chi tiết, cẩn trọng.

01. Thời gian chỉ có 1 chiều

Luôn tiến về phía trước cho dù ta có dừng lại đi chăng nữa.

Tức là thời gian cấu tạo nên cuộc sống, thời gian thống trị tất cả các quy luật:Thời gian có thể xóa một món nợ, xóa một ký ức.

Nếu có cỗ máy thời gian 2 chiều sẽ thật tai hại cho cả loài người.

Cho nên ta đừng hỏi cuộc sống là gì ? Cuộc sống chính là thời gian.

Hãy biết như vậy để có thể xem như ta là chiếc đồng hồ cát, chỉ chảy xuống, cuối cùng ta cũng phải mất đi khỏi cơ thể sinh học.

Thứ còn lại duy nhất chính là sự bất tử nếu chưa có ai đó thôi nhắc tên ta, vậy để bất tử chính là không bao giờ chết trong tâm trí người khác.

Cuối cùng mọi thứ ta còn lại đó là ý tưởng đẹp đẽ khi ta còn sống, khi ta còn trẻ, để bán thứ gì đó, để đạt thứ tốt hơn vì mục MỤC ĐÍCH CỦA CUỘC SỐNG LÀ HÀNH ĐỘNG CHỨ KHÔNG PHẢI HỌC HỎI.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *