1. Quy định đóng gói hàng hóa vận chuyển theo quy cách chung và các chỉ định cụ thể được nêu trong Phụ lục 3 – Quy định đóng gói hàng hóa vận chuyển:
1.1 Đối với các hàng hoá thông thường (như Quần áo): Người Bán cần bao gói nylon, đóng gói vuông vắn và dán băng dính cẩn thận.
1.2 Đối với các hàng hoá như đồ gia dụng, giầy dép: Người Bán cần cho vào thùng carton và dán băng dính cẩn thận.
1.3 Đối với các hàng hoá giá trị cao, đồ điện tử: Người Bán cần cho vào hộp carton hoặc hộp của nhà sản xuất, bao gói bằng túi ny-lông và dán băng dính cẩn thận.
1.4 Đối với các hàng hoá dễ vỡ (đồ nhựa, đồ thủy tinh…): Người Bán cần cho vào thùng carton, chèn xốp và đệm mút để cho hàng hoá không xê dịch, tránh va đập
1.5 Người bán vi phạm các quy định đóng gói hàng hóa sẽ áp dụng chế tài xử lý được quy định tại Phụ lục 6 của Chính sách này.
2. Tất cả các hàng hoá vận chuyển qua Familyfrogs, Người bán cần dán hoặc ghi mã đơn hàng, tên của đối tác vận chuyển (ví dụ: Vnpost, ViettelPost, Giaohangnhanh), tên gói cước (nếu có, ví dụ Chuyển phát nhanh – CPN, Chuyển phát tiết kiệm – CPTK, Chuyển phát bưu kiện – CPBK với VNPost và Viettel Post) đi kèm mã vận đơn lên gói hàng và giao đúng đối tác vận chuyển đã ghi nhận trên đơn hàng.
Đối với đơn hàng SenMall, Người bán bắt buộc phải in và dán Tem Vận chuyển bên ngoài bưu kiện. Nhà Vận Chuyển sẽ từ chối các bưu kiện không dán tem vận chuyển.
3. Quy định về các chứng từ đi kèm hàng hóa:
► Người bán cần cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp lệ khi giao hàng cho nhà vận chuyển theo quy định nhà nước, cụ thể như sau:
◾ Hàng hóa lưu thông trên thị trường phải đảm bảo tem/nhãn hàng hóa theo quy định tại nghị định số 89/2006/NĐ-CP ban hành ngày 30 tháng 06 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về tem nhãn hàng hóa.
◾ Đối với hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên thị trường thì thực hiện hóa đơn chứng từ theo quy định tại Thông tư số 60/2011/ITLT-BTC-BCT-BCA ban hành ngày 12 tháng 05 năm 2001 về việc hướng dẫn chế độ hóa đơn, chứng từ đối với hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên thị trường.
◾ Trường hợp cơ sở kinh doanh lưu thông hàng hóa sản xuất trong nước trên thị trường thì phải sử dụng hóa đơn, chứng từ kèm theo quy định tại Thông tư số 32/2007/TT-BTC ngày 9/4/2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế GTGT và Thông tư số 120/2002/TT-BTC ngày 30/12/2001 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành nghị định số 89/2001/NĐ-CP ngày 7/12/2002 quy định về in, phát hành, sử dụng, quản lý hóa đơn…
► Trường hợp không có đầy đủ hóa đơn, chứng từ đi kèm trên đường vận chuyển:
◾ Việc xử lý vi phạm đối với hàng hóa sản xuất trong nước vận chuyển trên đường không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp thực hiện theo quy định tại thông tư số 61/2007/TT-BTC ngày 14/06/2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện xử lý vi phạm pháp luật về thuế.
◾ Người bán có trách nhiệm cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh trong vòng 72h cho cơ quan chức năng trong trường hợp bị kiểm tra, tạm giữ hàng hóa. Familyfrogs sẽ phối hợp với Người bán và Nhà vận chuyển trong quá trình điều tra. Nếu quá thời gian trên Người bán không cung cấp được hóa đơn, chứng từ hợp lệ dẫn đến hàng hóa bị tịch thu, Người bán sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.
◾ Trường hợp hàng hóa bị hư, đổ, vỡ trong quá trình vận chuyển, Người bán có trách nhiệm cung cấp đầy đủ hóa đơn bán hàng để bảo đảm quyền lợi nhận các khoản đền bù từ đối tác vận chuyển của Familyfrogs. Familyfrogs không giải quyết các trường hợp từ chối đền bù hoặc đền bù một phần do Người bán không cung cấp chứng từ cần thiết theo quy định Nhà Nước.
4. Quy định liên quan đến giao hàng cho đối tác vận chuyển:
◾ Khi Người bán giao hàng cho bưu tá phải yêu cầu cung cấp biên lai nhận hàng (bill) của đối tác vận chuyển có ký xác nhận và ghi rõ họ tên trên bill kèm ngày gửi hàng cho bưu tá.
◾ Trường hợp bưu tá không mang bill hoặc không in bill kịp hoặc shop gửi số lượng lớn, shop có thể lập bill tay/số tay và yêu cầu bưu tá ký nhận và ghi rõ họ tên, mã vận đơn, số điện thoại và tên đối tác vận chuyển kèm ngày gửi hàng cho bưu tá.
◾ Nhân viên bưu tá đi nhận hàng sẽ mang theo thẻ tên và đồng phục. Người bán nên lưu ý khi ký tay tên nhân viên phải trùng tên trên thẻ tên.
◾ Bill ký nhận shop phải lưu giữ ít nhất 3 tháng kể từ ngày giao hàng cho đối tác vận chuyển theo quy định.
◾ Familyfrogs từ chối tiếp nhận và xử lý khiếu nại phát sinh trong trường hợp Người bán không đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định trên
5. Quy định liên quan đến việc Người bán nhận hàng hoàn trả:
◾ Đối với trường hợp gói hàng còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu hư hỏng (không bị tháo gỡ, mất niêm phong trên bao bì, biến dạng, chảy nước, ..)
a) Người bán cần thiết kiểm tra nội dung hàng hóa hoàn trả, xác định đúng sản phẩm do Người bán cung cấp;
b) Ký xác nhận đã nhận hàng ghi rõ tên là nhân viên hay người đại diện với tên tài khoản Shop rõ ràng.
◾ Đối với trường hợp đơn hàng xảy ra sự cố: Gói hàng không còn nguyên vẹn (Ví dụ: bị tháo gỡ, mất niêm phong trên bao bì, rách bao bì…) hoặc có dấu hiệu hư hỏng, biến dạng, chảy nước …)

Chuyên mục: Chính sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *