Tiêu chuẩn Cộng Đồng là gì?

Đăng bởi Leonguyen_Animator vào

Chúng tôi muốn xây dựng cộng đồng Familyfrogs thân thiện và tích cực! Tiêu chuẩn này được đưa ra để hướng dẫn người bán và người mua gìn giữ một thị trường mua bán an toàn. Vui lòng đọc những việc nên và không nên làm dưới đây khi sử dụng ứng dụng Familyfrogs. Bằng việc dùng ứng dụng này, bạn đồng ý với các Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Chúng tôi cam kết nỗ lực gìn giữ sự an toàn cho cộng đồng mua bán này.

NHỮNG VIỆC NÊN LÀM

1. Bán hàng thật, không quảng cáo

Familyfrogs là ứng dụng hỗ trợ người mua và người bán giao dịch với nhau chứ không phải là nền tảng để quảng cáo. Bạn chỉ nên đăng những sản phẩm mà bạn muốn bán trên Familyfrogs.

Dưới đây là một số ví dụ về việc vi phạm quy tắc này:

– Kết nối trang đăng bán sản phẩm tới một website riêng biệt khác.

– Phần mô tả, hình ảnh hoặc tên gọi của sản phẩm chứa thông tin hướng dẫn người mua kết nối với người bán qua một ứng dụng hoặc phương tiện khác.

– Đăng bán một sản phẩm lặp đi lặp lại trên cùng một danh mục sản phẩm hoặc tại các danh mục sản phẩm khác nhau (spam)

– Đăng bán với giá sản phẩm thật thấp để thu hút người mua nhưng thực tế không bán hàng với giá như vậy và không cho người mua đặt hàng với giá như vậy

Chúng tôi hiểu rằng người mua và người bán luôn có nhu cầu trao đổi thông tin với nhau. Do vậy, tính năng Trả giá đã được tích hợp trong Familyfrogs để hỗ trợ tối đa mọi giao dịch của người dùng.

2. Làm thế nào để sản phẩm của bạn nổi bật

Người mua sẽ chú ý ngay nếu sản phẩm của bạn có ảnh hấp dẫn. Để có những bức ảnh thật đẹp, bạn có thể tham khảo Mẹo bán hàng trên Familyfrogs. Bên cạnh đó, hãy là người bán hàng chân thật, mô tả sản phẩm thật chính xác và chi tiết vì khách hàng luôn muốn biết rõ về sản phẩm mà họ mua. Nhờ đó, bạn sẽ nhận được những đánh giá tích cực từ họ!

3. Tôn trọng lẫn nhau

Chúng tôi muốn xây dựng một cộng đồng an toàn và văn minh để mọi người cùng tận hưởng niềm vui mua sắm trên di động. Vì vậy, hãy đăng tải những nội dung lành mạnh và phù hợp với tất cả mọi người; không sử dụng ngôn ngữ thô tục, đăng các nội dung xấu hay làm phiền người khác. Trong cộng đồng Familyfrogs, người dùng phải tôn trọng lẫn nhau và cư xử có thiện chí giữa người mua và người bán, cũng như giữa người dùng và Familyfrogs. Dù bạn mua hay bán hàng trên Familyfrogs, hãy tuân thủ những quy tắc dưới đây để đảm bảo mọi người cùng được mua sắm dễ dàng!

4. Giữ “lịch sử bán hàng” tốt

Để tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng, bạn nên tìm hiểu và đáp ứng những nhu cầu của Người mua. Khi Người mua cảm thấy hài lòng, họ sẽ tiếp tục mua hàng và đánh giá tích cực cho Shop bạn.

Để có lịch sử bán hàng tốt, bạn đừng quên duy trì đủ lượng hàng, giao hàng đúng hẹn và giảm thiểu các trường hợp hủy, trả đơn hàng và hoàn tiền không cần thiết. Để đảm bảo trải nghiệm tốt cho khách hàng, Familyfrogs có thể gửi cảnh báo đến những Người bán có lịch sử bán hàng xấu. Trong một vài trường hợp, Familyfrogs cũng có thể loại bỏ một số đặc quyền của Người bán (VD: miễn phí vận chuyển, Shop Uy Tín), giảm thứ hạng tìm kiếm, giới hạn hoặc tạm ngưng quyền truy cập của bạn.

Một số mẹo để có lịch sử bán hàng tốt:

– Quản lý và cập nhật nguồn hàng của bạn ít nhất 1 lần/ngày

– Cung cấp thông tin mô tả chi tiếtvà ảnh sản phẩm trung thực.

– Trả lời các câu hỏi của Người mua trong thời gian sớm nhất

– Đảm bảo chất lượng hàng hóa trước khi vận chuyển

– Đóng gói hàng hóa cẩn thận, đề phòng các hư hại trong quá trình vận chuyển

– Trả lời nhanh chóng các yêu cầu hoàn tiền

– Nếu bạn cần hủy các đơn hàng vì các trường hợp bất khả kháng, cần thông báo cho Người mua ngay lập tức với lý do thuyết phục.

Chuyên mục: Chính sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *