Giấc mơ về nhân vật hoạt hình stop motion

Đăng bởi Leonguyen_Animator vào

sự ra đời của stop motion

Những nhân vật hoạt hình stop motion luôn có sức hấp dẫn người thưởng thức vì cơ bản nó vẫn là các hình tượng con rối nhưng được chuyển động trên màn ảnh mà không có sự điều khiển của dây kéo như múa rối cổ điển.

Leonguyen: “Có một điều quyến rũ tôi hằng đêm là nó trở nên phổ biến hơn, để những bậc trung học cũng có thể sáng tạo ra nhân vật mà họ yêu quý,…gửi vào đó những giấc mơ những câu chuyện thầm lặng mà các em hay chúng ta đang bị giam cầm hay chỉ đơn giản là kể cho ai đó về câu chuyện cuộc đời bạn…”

Giấc mơ về nhân vật hoạt hình

Có một điều mà các bạn chưa từng nghĩ đến!…

Ta có thể làm việc như một nhà kinh doanh thực thụ, một thầy giáo ưu tú, một giám đốc cương nghị, một thầy tu độ lượng,…Tất cả, tất cả đều đóng góp cho nhân loại ít nhất một hay nhiều giá trị về tinh thần, vật chất. Ta tôn trọng những con người đó.

sự ra đời của stop motion

Shaun the sheep : Đại thành công với stop motion

Hãy kể câu chuyện của cuộc đời bạn để nó trở thành bất hủ

Đây là điều bạn bỏ quên: nếu có ai đó nhắc đến bạn qua những câu chuyện bất hủ ấy,… hẳn bạn phải thật vĩ đại, bạn phải sánh với setve job, với walt disney, với henry ford.

Sẽ không ai nhắc đến bạn là một giám đốc của một bện viện lớn nào đó hay nhắc đến bạn là chủ sở hữu của căn biệt thự hàng trăm tỉ đó,…điều đó là không thể.

Vậy giấc mơ về nhân vật trong câu chuyện hoạt hình mà bạn kể nếu đi sâu vào lòng người nếu nó chỉ kể về cuộc đời bạn mà ai cũng có thể nhìn thấy họ trong đó không hẳn là phức tạp. Các bạn đủ để có một nhân vật chính là bạn.

Đi tìm ý nghĩa của cuộc sống chính là tìm giá trị của cuộc đời chính bạn

Sau khi ta đã làm tất cả các công việc từ lúc ta sinh ra cho đến khi ta không còn sức lực để cống hiến nữa…Ta sẽ ngẫm lại một cách sâu lắng hơn.

Các câu hỏi được hiện ra liên tục: Rốt cuộc ra sinh ra vì mục đích gì? hay ta làm gì với tất cả cuộc đời mà ta có?

Hãy có gì đó cho bạn, hãy để câu chuyện của bạn được đến với mọi người thông qua một nhân vật hoạt hình khắc họa bạn trên đó, các cảm xúc, những thăng trầm và ý nghĩa mà bạn muốn để lại cho các thế hệ sau,…Nó là rất hữu ích cho nhiều người và quan trọng là bộ phim hoạt hình đó sẽ mãi mãi khắc ghi tên tuổi cảu bạn.

Phim hoạt hình là cách tốt nhất để bạn kể chuyện so với những thể loại khác.

So với phim người đóng, rõ ràng không thể ghi tên tuổi bạn trên đó vì các diễn viên là con người, ca nhạc cũng khó mà cảm thụ hết, chi ra chỉ có sách và phim hoạt hình là thể loại có thể diễn đạt tất cả về âm thanh, hình ảnh, chất văn học trong đó.

Nếu so với nước ta chỉ có phong cách làm phim hoạt hình stop motion là khả thi cho những người không cần am hiểu nhiều về kỹ thuật dựng phim phức tạp.

Một nhân vật hoạt hình, một chiếc máy ảnh, một chiếc máy tính hoặc bạn có thể đưa cho bộ phận lồng ghép nhạc là bạn có thể kể một câu chuyện hay cho cuộc đời bạn.

Hãy làm nên những điều kỳ diệu trong cuộc đời bạn để nó có thể lưu truyền mãi mãi về sau này.


Leonguyen_Animator

Tóm tắt: Tôi có thời gian học tại Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, để hỗ trợ kinh doanh, tôi thấy cần phải học Quản lý Kế toán tại Trường Doanh nhân Pace, sau khi mở công ty riêng từ năm 2016 - 2017, tôi có thêm một thời gian học tại Đại học Kinh tế - Khoa Quản trị kinh doanh. Cho đến nay tôi đang khởi động lại công ty mới có tên Hero art (03/2019). Mục tiêu cho sự xuất hiện trên Familyfrogs.com này của tôi rất đơn giản: chính là chia sẻ tất cả những kinh nghiệm, hiểu biết mà ít ai nắm được trong cách xây dựng 1 bộ phim hoạt hình Stop motion tại Việt Nam. Tôi nắm vững về Kỹ thuật dựng mô hình nhân vật, chất liệu, cách thức bố trí hoạt cảnh. Trang web này được duy trì bởi sự tài trợ của tôi, trang web không dùng để kinh doanh. Mọi yêu cầu, hỗ trợ xin gửi cho tôi vào hòm thư "[email protected]". Tôi sẽ cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi và sẵn lòng hỗ trợ các thành viên trên Familyfrogs. Rốt cuộc ! Mỗi chúng ta chỉ có 1 cuộc đời, vậy hãy làm gì đó thật xứng đáng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *