Hậu cảnh phim hoạt hình stop motion là gì?

Đăng bởi Leonguyen_Animator vào

Những đạo cụ nhỏ trong làm phim

Nói đến hậu cảnh phim hoạt hình stop motion là chỉ đích đến những cảnh vật phía sau các nhân vật của chuyển động trong phim.

Hậu cảnh phim hoạt hình stop motion

Được chia làm: Hậu cảnh động & hậu cảnh tĩnh.

Mỗi loại sẽ có đặc điểm và tác dụng riêng biệt khi sử dụng cho từng khung hình. Nó quan trọng như nhân vật chính vì ta có thể xem các thước phim của nước có ngành công nghiệp hoạt hình stop motion phát triển, họ rất chú tâm và cẩn thận với mục hậu cảnh này.

mô hình hoạt cảnh cho

Hoạt cảnh phòng ngủ làm stop motion

Hậu cảnh động trong phim hoạt hình stop motion

Nghĩa rằng nó là phụ cảnh nhưng vẫn có thể chuyển động cùng nhân vật đúng với ý đồ.

Khi một farmer hình bao gồm cảnh thành phố khi đó xe cộ có thể là một hậu cảnh chính động. Các mô hình này tạo cho khung cảnh chân thật hơn, nó rất quan trọng trong việc thể hiện sự sống có thực trong phim, trực quan cho người xem cảm nhận họ có mặt trong khung cảnh đó và bỏ qua nó thay vì chí ý vào nhân vật chính hơn.

Tức là hậu cảnh động có tác dụng làm cho nó trở nên bình thường hóa các cảnh phim.

Hậu cảnh tĩnh trong phim hoạt hình stop motion

Một trong những tác dụng tương đồng với hậu cảnh động cũng làm cho khung cảnh trở nên hợp lý với mắt người xem. Nó bổ trợ cho những khung hình như: cây cối, nhà cửa, nền trời.

Về bản chất nó kết hợp với nhân vật để diễn tả hết các hoạt động mà hay gọi là hoạt cảnh hoặc ngoại cảnh.

Kết luận về hậu cảnh hoạt hình stop motion.

Đây là cách sơ quát bề đặc điểm và tác dụng của hậu cảnh phim hoạt hình stop motion, nhưng chỉ là trên lý thuyết để có thể thực hiện được nó ta cần có các video hay hình ảnh hướng dẫn để làm việc cụ thể và nhanh hơn. Điều này được Familyfrogs quan tâm trên hết.


Leonguyen_Animator

Tóm tắt: Tôi có thời gian học tại Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, để hỗ trợ kinh doanh, tôi thấy cần phải học Quản lý Kế toán tại Trường Doanh nhân Pace, sau khi mở công ty riêng từ năm 2016 - 2017, tôi có thêm một thời gian học tại Đại học Kinh tế - Khoa Quản trị kinh doanh. Cho đến nay tôi đang khởi động lại công ty mới có tên Hero art (03/2019). Mục tiêu cho sự xuất hiện trên Familyfrogs.com này của tôi rất đơn giản: chính là chia sẻ tất cả những kinh nghiệm, hiểu biết mà ít ai nắm được trong cách xây dựng 1 bộ phim hoạt hình Stop motion tại Việt Nam. Tôi nắm vững về Kỹ thuật dựng mô hình nhân vật, chất liệu, cách thức bố trí hoạt cảnh. Trang web này được duy trì bởi sự tài trợ của tôi, trang web không dùng để kinh doanh. Mọi yêu cầu, hỗ trợ xin gửi cho tôi vào hòm thư "[email protected]". Tôi sẽ cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi và sẵn lòng hỗ trợ các thành viên trên Familyfrogs. Rốt cuộc ! Mỗi chúng ta chỉ có 1 cuộc đời, vậy hãy làm gì đó thật xứng đáng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *