Nghề làm phim hoạt hình stop motion – Animator

Đăng bởi Leonguyen_Animator vào

stop motion điều chỉnh nhân vật cú chó

Các bạn đã bao giờ xem hoạt hình “Những chú cừu thông minh” (Shaun the Sheep) ? Và tìm hiểu xem liệu bạn có thể làm được một bộ phim như vậy tại Việt Nam chưa?
Hãy xem đoạn clip này bạn sẽ hiểu 10%, 90% còn lại phụ thuộc vào bạn:

Các cảm nhận về bộ Seri phim hoạt hình này được sản xuất bởi Studio “Aardman Animations”, đều có 1 điểm chung đó là chúng rất thú vị và chân thật về màu sắc, tạo hình các nhân vật, hậu cảnh là một trang trại yên bình vùng ngoại ô nước Anh (hãy bỏ qua phần nội dung nhé!). Vậy nghề làm phim hoạt hình stop motion phải làm gì để tạo nên các thước phim sống động nhứ vậy? Stop motion animator là gì?

nghề làm phim hoạt hình stop motion

Máy ảnh sẽ chụp lại từng cử động một để tạo nên phong cách stop motion

Nghề làm phim hoạt hình Stop Motion

Nghề làm hoạt hình stop motion ở Việt Nam là rất mới mẻ và lực lượng làm trong nghành này đương nhiên là rất hiếm… Và đây được xem là cơ hội cho những ai mới đặt chân lên “mảnh đất trống có thổ nhưỡng” này!

nghề làm phim hoạt hình stop motion - padanorman

Điều chỉnh nhân vật hoạt hình padanorman

Nghề làm hoạt phim hình stop motion ở nước ngoài

Nghề Animator thuộc về nhóm ngành nghệ sĩ đa phương tiện (Multiply Artist) và Animator. Mức thu nhập bình quân mỗi năm cho nghệ sĩ đa phương tiện và Animator là 61.370 USD/năm. Trong đó, mức lương tối thiểu mà họ kiếm được là 34.860USD và cao nhất là 113.470USD. Với mức thu nhập 72.680 USD, nghệ sĩ đa phương tiện và animator làm việc trong lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình và video trở thành 1 trong top 5 ngành nghề có thu nhập hằng năm cao nhất trong lĩnh vực này.

phim shaun the sheep thể loại stop motion

Điều chỉnh các chú cừu trong shaun the sheep

Không bất ngờ gì khi nghề stop motion animator lại có giá trị cao đến vậy khi nó tồn tại ở một nền công nghiệp hoạt hình lớn nhất thế giới. Có thể so sánh rằng nếu đây là một nghề có giá trị cao tại các nước Châu Âu thì tại Châu Á nó đã có hay không những điều kiện gì và đáng để bạn dấn thân vào nghề Animator hay không nhé!

Nghề làm hoạt phim hình stop motion xuất hiện ở Việt Nam ?

Tính cho đến thời điểm này (tức cuối năm 2016), tại Việt Nam đã có 1 đơn vị sản xuất thể loại Stop motion này và chiếu trên truyền hình đó là studio “Hipen”.

Ở Việt Nam bạn chắc chắn sẽ chưa bao giờ hoặc chưa hề nghe đến nghề này. Nhưng tương lai nó sẽ trở thành một trong những ngành phát triển trong giới Animation.

Vậy bạn nghĩ gì khi bạn là người tiên phong cho nó?

Nghề làm phim hoạt hình stop motion có những điểm chết mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn thành công!

Hãy theo dõi tiếp các bài viết được chia sẻ trên Familyfrogs để tạo sự khác biệt cho tương lai nền hoạt hình Việt Nam nếu bạn là người đam mê thực sự thì ở đây chính là nơi bạn có thể bắt đầu những nấc thang.

 


Leonguyen_Animator

Tóm tắt: Tôi có thời gian học tại Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, để hỗ trợ kinh doanh, tôi thấy cần phải học Quản lý Kế toán tại Trường Doanh nhân Pace, sau khi mở công ty riêng từ năm 2016 - 2017, tôi có thêm một thời gian học tại Đại học Kinh tế - Khoa Quản trị kinh doanh. Cho đến nay tôi đang khởi động lại công ty mới có tên Hero art (03/2019). Mục tiêu cho sự xuất hiện trên Familyfrogs.com này của tôi rất đơn giản: chính là chia sẻ tất cả những kinh nghiệm, hiểu biết mà ít ai nắm được trong cách xây dựng 1 bộ phim hoạt hình Stop motion tại Việt Nam. Tôi nắm vững về Kỹ thuật dựng mô hình nhân vật, chất liệu, cách thức bố trí hoạt cảnh. Trang web này được duy trì bởi sự tài trợ của tôi, trang web không dùng để kinh doanh. Mọi yêu cầu, hỗ trợ xin gửi cho tôi vào hòm thư "[email protected]". Tôi sẽ cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi và sẵn lòng hỗ trợ các thành viên trên Familyfrogs. Rốt cuộc ! Mỗi chúng ta chỉ có 1 cuộc đời, vậy hãy làm gì đó thật xứng đáng!

1 Bình luận

Hiền · 14 Tháng Hai, 2020 lúc 2:14 chiều

Hi, Vui lòng liên hệ với tôi. Tôi đang muốn làm 1 trailer tuyển sinh cho 1 chương trình truyền hình con nít bằng stop motions.

Cám ơn.

Hiền
0903702058

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *