Nghệ thuật dàn dựng phim hoạt hình stop motion

Đăng bởi Leonguyen_Animator vào

dàn dựng phim hoạt hình stop motion

Khi nói đến nền phim hoạt hình, những tác phẩm có thể trở thành kinh điển hay không có nhận được sự đón nhận của công chúng…Nhưng không bộ phim nào có thể vượt qua được một trong những công đoạn được xem là khó khăn nhất công đoạn khó khăn

dàn dựng phim hoạt hình stop motion

Dàn dựng mô hình là một công đoạn ngốn khá nhiều thời gian

Khám phá cách dàn dựng phim hoạt hình stop motion

Được cho là một công đoạn ngốn khá nhiều thời gian của các Animator. Công việc dàn dựng phim hoạt hình stop motion của những nhà làm phim đòi hỏi sự tỉ mỉ trong các chi tiết dù là nhỏ nhất để đảm bảo cho bộ phận diễn xuất đạt được hiệu quả tối đa.

Công đoạn xây dựng các mô hình 3D được làm bằng thủ công

Tất cả các mô hình từ nhân vật, phụ kiện, hậu cảnh đều được xây dựng bằng tay rất tỉ mỉ, dựa trên kịch bản và các bản vẽ sơ phác trên giấy.
Hầu hết những frame hình nếu muốn thành công tối đa về mặt kịch bản thì đây là công đoạn quyết định, nếu như thiếu một vài phụ kiện nó đều được bổ xung ngay lập tức cho dù không có trong dự kiến trước.

cách dàn dựng phim hoạt hình stop motion

Một công đoạn dàn dựng phim của hãng Laika

Mô hình là sự kết hợp của nhiều các chất liệu

Để có thể cho ra những mô hình trong công đoạn dàn dựng này một cách chân thực nhất thì các nhà làm phim phải kết hợp rất nhiều các chất liệu có thể kể đến: Giấy, MDF, nhựa, kim loại, Xốp,…
Màu cũng là một sự quan trọng. Thông thường các phong cách chủ đạo là theo lối tả thực vì nếu như sử dụng tông màu không chính xác, phối màu không hợp lý sẽ rất khó cho công đoạn quay phim.

Để có thể dàn dựng lên một khung cảnh cho phim dù là đơn giản hay phức tạp nếu xét về tương quan thì các nhà làm phim vẫn phải bỏ ra rất nhiều công sức cho nó để tạo ra sự toàn hảo đến mức cao nhất góp phần đem đến những thước phim sống động và chân thực.

Đây cũng là triết lý về nghệ thuật dàn dựng phim hoạt hình stop motion của các nước tân tiến.


Leonguyen_Animator

Tóm tắt: Tôi có thời gian học tại Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, để hỗ trợ kinh doanh, tôi thấy cần phải học Quản lý Kế toán tại Trường Doanh nhân Pace, sau khi mở công ty riêng từ năm 2016 - 2017, tôi có thêm một thời gian học tại Đại học Kinh tế - Khoa Quản trị kinh doanh. Cho đến nay tôi đang khởi động lại công ty mới có tên Hero art (03/2019). Mục tiêu cho sự xuất hiện trên Familyfrogs.com này của tôi rất đơn giản: chính là chia sẻ tất cả những kinh nghiệm, hiểu biết mà ít ai nắm được trong cách xây dựng 1 bộ phim hoạt hình Stop motion tại Việt Nam. Tôi nắm vững về Kỹ thuật dựng mô hình nhân vật, chất liệu, cách thức bố trí hoạt cảnh. Trang web này được duy trì bởi sự tài trợ của tôi, trang web không dùng để kinh doanh. Mọi yêu cầu, hỗ trợ xin gửi cho tôi vào hòm thư "[email protected]". Tôi sẽ cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi và sẵn lòng hỗ trợ các thành viên trên Familyfrogs. Rốt cuộc ! Mỗi chúng ta chỉ có 1 cuộc đời, vậy hãy làm gì đó thật xứng đáng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *